Cẩm nang

Bài viết mới nhất

Nguyên nhân và cách điều trị heo bị nứt móng hiệu quả, an toàn nhất cho người chăn nuôi

Hướng dẫn cách điều trị bệnh heo bị nứt móng giúp heo nhanh phục hồi khỏe mạnh và giảm gánh nặng kinh tế cho người chăn nuôi và các hộ trang trại nói chung. Để có thể điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả, người chăn nuôi cần phải xác định chính xác nguyên nhân heo bị bệnh. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm chân này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Nguyên nhân và cách phòng chữa bệnh viêm phổi trên heo

Nguyên nhân và cách phòng chữa bệnh viêm phổi trên heo đang là vấn đề mà nhiều người chăn nuôi đang đặc biệt quan tâm. Nếu người chăn nuôi hiểu rõ hơn về căn bệnh sẽ giúp người dân tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh tế đối với mỗi hộ trang trại nuôi lợn. Để tìm hiểu rõ hơn về cách phòng chữa bệnh này, hãy theo dõi bài viết sau đây!

Cách phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi hiệu quả, an toàn đối với người chăn nuôi

Điều nguy hiểm khi bùng phát dịch bệnh tả lợn gây hoang mang và tổn hại nhiều về kinh tế, sức khỏe của lợn đối với người chăn nuôi và các hộ trang trại. Cách phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi hiệu quả và an toàn giúp khắc phục tình trạng bệnh dịch ở lợn đang có khả năng lan rộng là điều cần thiết nhất lúc này. Vậy hãy đọc và theo dõi bài viết dưới đây để người chăn nuôi có thể nắm rõ những kiến thức quan trọng và cách đối phó bệnh này ở lợn!

Heo bị tiêu chảy nên ăn gì để điều trị, phòng ngừa bệnh đúng cách cho người chăn nuôi

Heo bị tiêu chảy nên ăn gì để mau chóng hết bệnh nhanh, cách điều trị hiệu quả là kịp thời đang là vấn đề nan giải mà người chăn nuôi và các nông hộ trang trại nuôi heo đang đặc biệt quan tâm. Phát hiện đúng bệnh tiêu chảy ở heo và có cách chữa bệnh kịp thời đúng cách. Vậy người chăn nuôi hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về bệnh trạng heo bị tiêu chảy nên điều trị và ăn như thế nào nhé!

Cách cho heo con ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh, đạt chất lượng cao

Cách cho heo con ăn dặm là cách an toàn lại dễ dàng cho heo con có thể hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng từ thức ăn đối với cơ thể, tăng đề kháng lẫn sự phát triển của heo giúp heo mau lớn nhanh, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho người chăn nuôi và các hộ trang trại. Vậy thì muốn tìm hiểu sau bí quyết nào giúp heo con ăn dặm sớm, thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Nguyên nhân và cách chữa lợn bị liệt chân hiệu quả nhất cho người chăn nuôi lợn

Cách chữa lợn bị liệt chân hiệu quả nhất là vấn đề nan giải khi những con lợn bị mắc bệnh gây ra hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, thời gian chăm sóc trong thời gian ủ bệnh của heo khiến nhiều nhà chăn nuôi khổ sở và mệt mỏi. Hiện nay, nhờ khoa học tiên tiến, hãy cùng các chuyên gia chia sẻ nguyên nhân và cách chữa bệnh quái ác này ở heo để giúp đỡ, cải thiện đời sống cho người chăn nuôi lợn.

Cách nhận biết heo bệnh với các dấu hiệu, tình trạng của heo để có biện pháp phòng tránh.

Cách nhận biết heo bệnh với các dấu hiệu dễ dàng nhận biết cho người chăn nuôi, các hộ trang trại heo là những điều cần thiết trong quá trình nuôi heo hiệu quả, đạt chất lượng cao. Với những dấu hiệu tình trạng heo bệnh sau đây giúp người chăn nuôi có thể kiểm soát và có biện pháp phòng chống kịp thời cho heo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu khái niệm “Bệnh lở mồm long móng ở heo” và cách chữa bệnh và tiêm phòng cho heo

Bệnh lở mồm long móng ở heo là bệnh cực kỳ nguy hiểm ở heo có thể gây tử vong ở heo mà người chăn nuôi phải có những biện pháp và cách tiêm phòng kịp thời. Tránh tình trạng dịch bệnh ồ ạt phát bệnh ở heo gây hậu quả nghiêm trọng đến người chăn nuôi về heo lẫn sức người, kinh tế của mỗi hộ trang trại. Vì thế các hộ trang trại, người chăn nuôi có thể theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt rõ hơn về bệnh này ở heo, giúp có biện pháp hiệp thời.

Cách một ngày cho heo ăn mấy lần đảm bảo đủ dinh dưỡng trong quá trình tăng trưởng

Cách một ngày cho heo ăn mấy lần đảm bảo đủ dinh dưỡng nhanh chóng lớn, khỏe mạnh đạt chất lượng tốt, tăng sản lượng nuôi heo là vấn đề mà nhiều người chăn nuôi đang đặc biệt quan tâm, cách nuôi cho heo ăn theo tiêu chuẩn này sẽ giúp người dân tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh tế đối với mỗi hộ trang trại nuôi lợn. Để tìm hiểu rõ hơn về câu hỏi có liên quan đến sự tăng trưởng quan trọng của heo, hãy theo dõi bài viết sau đây!

Kỹ thuật nuôi heo nái tiết kiệm chi phí, hiệu quả và chất lượng

Nuôi heo nái cần phải có kỹ thuật nhất định theo tiêu chuẩn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, vừa tăng kinh tế vừa hiệu quả, chất lượng đối với mỗi hộ trang trại chăn nuôi heo. Để biết thêm về kỹ thuật nuôi heo nái tiết kiệm, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cách nuôi lợn lớn nhanh khỏe mạnh đạt chất lượng tốt

Cách nuôi lợn lớn nhanh khỏe mạnh đạt chất lượng tốt là vấn đề mà nhiều người chăn nuôi đang đặc biệt quan tâm, các phương pháp này sẽ giúp người dân tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh tế đối với mỗi hộ trang trại nuôi lợn. Để tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp này, hãy theo dõi bài viết sau đây!

Cách vỗ béo heo nhanh chóng lớn, khỏe mạnh đạt chất lượng tốt

Cách vỗ béo heo nhanh chóng lớn, khỏe mạnh đạt chất lượng tốt, tăng sản lượng nuôi heo là vấn đề mà nhiều người chăn nuôi đang đặc biệt quan tâm, các phương pháp này sẽ giúp người dân tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh tế đối với mỗi hộ trang trại nuôi lợn. Để tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp này, hãy theo dõi bài viết sau đây!

Cách trộn cám đậm đặc cho heo đảm bảo dinh dưỡng

Cách trộn cám đậm đặc cho heo theo tỷ lệ chuẩn và đúng cách. Công thức trộn cám đảm bảo dinh dưỡng cho heo sẽ giúp người chăn nuôi tự nuôi thức ăn chuẩn hơn các loại thức công nghiệp hiện nay, giảm chi phí thức ăn cho người dân mà hiệu quả lại tương đương. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho người dân cách trộn cám hiệu quả an toàn đạt tiêu chuẩn nhất.

Cách chế biến thức ăn cho heo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

Tự trộn thức ăn là cách chế biến thức ăn cho heo chăn nuôi với chi phí thức ăn tiết kiệm hơn so với sử dụng thức ăn công nghiệp tốn phí cao hơn mà mang lại hiệu quả tương tự, người chăn nuôi có thể tận dụng nguồn nông sản giá rẻ và có sẵn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách tự trộn thức ăn cho heo thịt hiệu quả nhất.

Khẩu phần ăn cho heo con cai sữa

Trong quá trình chăn nuôi heo thì khẩu phần ăn heo con cai sữa rất cần thiết theo từng giai đoạn để quyết định sự phát triển ổn định và khỏe mạnh ở heo con sau lớn lên. Vì tầm quan trọng này, hãy theo dõi bài viết bên dưới để nắm nhiều thông tin hơn về khẩu phần ăn của heo con.

Cách tính lượng thức ăn của heo thịt cho đúng cách và đạt hiệu quả cao

Khẩu phần ăn cho heo thịt rất quan trọng đối với heo trong từng giai đoạn. Phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho heo từ chất đạm, protein, rau củ,... đảm bảo sự phát triển cho heo, tăng năng suất và trọng tải của heo. Vì thế cách tính lượng thức ăn của heo thịt đúng cách rất quan trọng đối với người chăn nuôi. Sau đây là bài biết chia sẻ cách tính lượng thức ăn mà mình đã tổng hợp.

Cùng chuyên gia nghiên cứu xem có nên cho heo ăn đêm không?

Có nên cho heo ăn đêm không đang là bài toán khó đối với người chăn nuôi khi cùng một thức ăn nhưng ăn vào hai thời điểm khác nhau lại cho ra kết quả khác nhau. Để tìm hiểu sau về vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Nên cho heo ăn khô hay ăn ướt đảm bảo chất lượng dinh dưỡng

Nên cho heo ăn khô hay ăn ướt mà vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng tốt cho sự sinh trưởng của heo là vấn đề cần thiết đối với người chăn nuôi heo lần đầu chưa có kinh nghiệm và kiến thức thực tế. Vậy nếu không biết nên cho heo ăn gì? Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của quý độc giả.

Cách nuôi heo nái mau lên giống tăng trưởng tốt

Cách nuôi heo nái mau lên giống tăng trưởng tốt đang là phương pháp mà nhiều nhà chăn nuôi đặc biệt quan tâm hạn chế các trường hợp heo nái chậm động dục, chậm lên giống gây ảnh hưởng đến năng suất, tốn chi phí giảm lợi nhuận và công sức của người dân. Vậy hãy cùng theo dõi bài dưới đây để biết cách khắc phục!

Cách chọn heo nái làm giống khỏe mạnh, đạt chất lượng giống tốt

Cách chọn heo nái làm giống đang là chủ đề được nhiều người quan tâm trong ngành chăn nuôi hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn giống heo cụ thể như thế nào, ra sao? Nếu muốn biết rõ cách chọn heo nái khỏe mạnh, đạt chất lượng thì hãy cùng tôi theo dõi bài viết dưới đây!