Đặc điểm
Xương cục heo là phần xương bao gồm xương cổ, xương sống có các thớ thịt mềm xen kẽ với phần xương. Đây là sản phẩm được rất nhiều nội trợ lựa chọn để chế biến thành những món ăn hấp dẫn cho mâm cơm gia đình.
Xương cục heo tại Bapi là sản phẩm tươi sống, phần thịt ngoài của xương luôn khô, không bị nhớt, thịt xương tươi ngon có lớp màng bên ngoài khô, màu sắc hồng tươi, lớp mỡ và thịt sẽ săn chắc. Đặc biệt, sản phẩm xương cục heo Bapi được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ và thịt xương tươi sẽ luôn có mùi thơm đặc trưng.
Giá trị dinh dưỡng
Xương cục heo chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: đạm, protein, các loại vitamin, khoáng chất như calci, kali, sắt,... giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời giúp cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bên cạnh đó, xương cục heo chứa canxi giúp khung xương phát triển và chắc khỏe hơn, hạn chế các bệnh về xương khớp. Ngoài ra, Glucosamine trong xương heo cũng giúp hạn chế các hiện tượng đau khớp tay, chân và khớp vai.
Cách bảo quản chế biến
Xương cục heo Bapi là sản phẩm là sản phẩm thịt tươi sống ngon mỗi ngày nên khi mua về nên chế biến ngày để đảm bảo chất lượng cho món ăn. Tuy nhiên, nếu chưa sử dụng ngay thì nên làm sạch xương heo bằng cách rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước rồi bọc xương kín và bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ -1 đến 3 độ C.
Bapi gợi ý một số món ăn ngon được chế biến từ xương cục heo như: xương cục heo hầm đu đủ, canh bí đỏ hầm xương, nấu súp,...