Thịt cốt lết heo

Yêu thích
Danh mục

    Đặc điểm

    Thịt cốt lết là phần thịt được chặt vuông góc với xương sống của heo, thường có xương sườn hoặc một phần của đốt sống heo. Đây là phần thịt ngon và đắt, được cắt thành những lát dày để làm món steak bít tết. Hoặc để cả khối thịt lớn và nướng nguyên cả miếng lớn, khi ăn mới xẻ thành những lát mỏng.

    Thịt cốt lết tại Bapi là phần thịt khá nạc và thường bao quanh bởi một lớp mỡ mỏng. Khi chế biến thì thịt cốt lết rất mềm, ngọt cùng với vị béo của chút mỡ nên thường được lựa chọn làm các món nướng, chiên, rim thơm ngon, hấp dẫn.

    Giá trị dinh dưỡng

    Thịt cốt lết rất giàu protein và các loại chất béo khác nhau. Vì vậy đó là một nguồn dinh dưỡng cần thiết để tái tạo lại cơ bắp, giúp ích cho quá trình rèn luyện và tập thể dục. Nguồn protein trong thịt cốt lết cũng góp phần giúp bạn duy trì được một hệ miễn dịch khỏe mạnh bởi hàm lượng axit amin cần thiết vừa đủ cho mỗi phần ăn trong ngày.

    Ngoài ra, thịt cốt lết còn chứa đa dạng hàm lượng dinh dưỡng Vitamin khác nhau như: Vitamin B1 giúp  tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh, Vitamin B2 giúp bảo vệ làn da và sức khỏe, Vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, carbohydrate và giúp hệ thần kinh hoạt động bình thường, chất sắt giúp thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào máu và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể phòng chống bệnh tật.

    Cách bảo quản chế biến

    Thịt cốt lết Bapi là sản phẩm thịt tươi sống, để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon, sau khi mua về nên chế biến luôn. Nếu như trường hợp chưa sử dụng tới thì có thể rửa thịt sạch, sau đó bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ -1 đến 3 độ C để đảm bảo chất lượng. 

    Bapi gợi ý một số món ăn ngon được chế biến từ thịt cốt lết: Thịt cốt lết rim dầu hào, thịt cốt lết nướng sả, thịt cốt lết áp chảo,...