Bí quyết làm món móng giò heo hầm hạt sen giàu dinh dưỡng

Móng giò heo là bộ phận giàu dưỡng chất thường được chế biến thành các món ngon bồi bổ cơ thể. Trong đó, món canh móng giò heo hầm hạt sen là gợi ý hay cho bạn khi cần bồi bổ, hồi phục sức khỏe đặc biệt là ở những người mới bệnh dậy, phụ nữ mới sinh nở. Để thực hiện món ăn thơm ngon đặc biệt này cần có công thức chế biến đúng chuẩn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một công thức mới và các bí quyết để thực hiện món ăn này thành công ngay từ lần đầu tiên. Mời các bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Món canh chân giò hầm hạt sen cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chuẩn bị nấu món canh móng giò heo hầm hạt sen cho khoảng 3 đến 4 người ăn, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nguyen liệu nấu canh giò heo hầm hạt sen
  • 500 gram móng giò heo
  • 100 gram hạt sen tươi
  • 100 gram cà rốt
  • 5 gram nấm hương
  • Một ít hành lá và ngò rí
  • Gia vị gồm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách chế biến món mòng giò heo hầm hạt sen giàu dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Móng giò heo sau khi mua về cần rửa thật sạch với nước và cạo phần lông và chất bẩn còn sót lại. Sau đó dùng một nồi nước sôi bỏ vào một ít muối để luộc móng giò cho săn lại. Việc này giúp loại bỏ hết những tạp chất còn sót lại trong móng giò heo và khử mùi hôi rất hiệu quả.

Sau đó múc phần chân giò ra rửa lại với nước lạnh một lần nữa cho thật sạch.

Đối với các nguyên liệu còn lại cũng đem rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh nhỏ vừa ăn. Hành lá ngắt bỏ phần bị đầu hành bị úa, rửa sạch và xắt nhỏ. Riêng hạt sen và nấm cần ngâm trước khoảng 1 tiếng cho nở ra và mềm. Sau đó vớt ra cho ráo nước. Hạt sen cần phải được loại bỏ phần tim sen cho khỏi đắng.

Bước 2: Hầm móng giò

Quy trình nấu canh giò heo hầm hạt sen

Bắc 1 nồi nước khoảng 1 lít lên bếp, vặn lửa vừa cho móng giò vào nồi hầm khoảng nửa tiếng cho chín mềm. Cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và thêm một ít mắm. Tùy theo khẩu vị gia đình mà các bạn gia giảm lượng gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó cho cà rốt, nấm hương, hạt sen vào nồi nấu thêm khoảng khoảng 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá vào nồi.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Món ăn đã hoàn thành

Sau khi canh chín, múc canh ra một cái tô lớn. Bạn có thể rắc thêm một ít ngò rí lên cho bắt mắt. Món canh móng giò heo hầm hạt sen cực thơm ngon, đậm đà bổ dưỡng. Chân giò mềm, béo ngậy hòa quyện cùng cái giòn sần sật của phần gân và rau củ quả tạo nên món ngon khó cưỡng.

Một số lưu ý khi nấu canh móng giò heo hầm hạt sen

Để thực hiện món canh bổ dưỡng, thơm ngon đúng vị, các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

- Khi mua móng giò heo, bạn cần quan sát thật kỹ giò có bị nát hay không, thịt phải có màu đỏ tươi, sáng màu là thịt mới.

- Khi hầm giò heo với hạt sen cần lưu ý canh hạt sen, nếu chín quá lâu dễ bị nhão nát.

- Nếu có nồi áp suất thì bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian hầm giò heo hơn. Món ăn cũng chín mềm hơn, ngon hơn.

- Trường hợp không có nồi áp suất, bạn có thể dùng nồi cơm điện thay thế để hầm giò cũng rất tuyệt. Tiết kiệm chi phí nhiên liệu đáng kể vẫn giữ được hương vị cho món ăn.

Tóm lại, món móng giò heo hầm hạt sen là món ngon cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Món ngon được ăn lúc nóng hổi sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà cắn một cái là vị giòn sật của phần da bên ngoài, bên trong là thịt mềm tan trong miệng. Hạt sen béo ngậy, mềm thơm nức, kết hợp với nấm hương là đúng chuẩn vị. Để thực hiện thành công món ngon giàu dinh dưỡng này, hãy lưu ngay công thức và bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!