Cách làm thịt heo viên chiên xù thơm ngon khó cưỡng

Thịt heo là nguyên liệu làm được vô vàn món ăn ngon, từ các món luộc, chiên, nướng đều để lại hương vị thơm ngon hấp dẫn với người thưởng thức. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn mới đơn giản nhưng lạ miệng từ thịt heo có thể tham khảo công thức chế biến món thịt heo viên chiên xù. 

Món thịt heo viên chiên giòn rụm vàng ươm bắt mắt

Nguyên liệu làm thịt heo viên chiên xù

Để chuẩn bị nấu món ăn, bạn cần đến các cơ sở siêu thị hoặc cơ sở uy tín để mua các nguyên liệu. Theo đó, danh sách các nguyên liệu cần mua bao gồm:

Nguyên liệu làm món thịt heo viên chiên giòn
  • 300 gram thịt nạc xay nhuyễn
  • 1 gói bột chiên xù, bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • Một ít lá quế và lá lốt
  • Gia vị bao gồm: đường, muối, tiêu, hành lá

Cách làm món thịt heo viên chiên xù thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Ướp thịt

Thịt nạc sau khi mua các bạn có thể đưa cho tiệm xay hoặc về nhà đem bỏ máy xay nhuyễn. Các loại rau thơm như lá quế và lá lốt đem cắt nhỏ trộn chung với thịt để tạo hương thơm. Cho tiếp 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, nửa muỗng cà phê tiêu, một ít hành lá cắt nhỏ. Tất cả gia vị trộn lại thật đều cho thấm, và tiến hành ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị lớp vỏ chiên xù

Trong khi chờ đợi thịt xay thấm gia vị, chúng ta chuẩn bị tiếp cho phần tạo lớp áo bột. Lấy 1 quả trứng gà ta đập đổ ra chén và đánh đều lên. Tiếp theo đổ hai loại bột chiên xù và bột chiên giòn ra hai tô riêng biệt để chuẩn bị cho phần áo thịt viên.

Bước 3: Vo viên thịt

Thịt sau khi đã ướp đủ thời gian, lấy thịt xay ra. Lần lượt ngắt từng viên thịt vo viên lại kích cỡ vừa ăn. Sau đó nhúng qua lớp bột chiên giòn, rồi nhúng tiếp thịt vào lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù. Cứ như thế lặp lại cho đến khi vo viên toàn bộ thịt. Các bạn hãy nhớ là nắn thịt cho đều tay, giống nhau về kích cỡ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn nhé.

Bước 4: Chiên thịt

Thịt viên chiên vàng ruộm

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành món ăn thơm ngon hấp dẫn này. Để tiến hành chiên thịt viên, bạn hãy bắc một cái chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thả từng viên thịt đã vo vào chiên đến khi chín vàng đều các mặt. Nhớ phải để lửa vừa, đảo đều tay để tránh bị cháy thịt nhé.

Bước 5: Trình bày

Món thịt viên chiên đã hoàn thành

Sau khi chiên xong, chỉ cần múc từng thịt viên ra đĩa và trang trí một ít là đã có ngay món ăn vừa nhanh, vừa đơn giản lại ngon miệng. Thịt heo viên chiên xù nóng hổi, thơm lừng ăn kèm với tương ớt cay nồng sẽ thổi bùng lên hương vị. Chỉ cần cắn một miếng thịt viên, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm béo. Tất cả hòa quyện với hương vị của rau thơm làm món ăn hấp dẫn, thơm ngon mà không hề bị ngấy.

Mách nhỏ cách thực hiện thành công món thịt heo viên chiên xù

Để làm món ăn giòn bên ngoài, mềm bên trong đúng chuẩn vị, các bạn cần lưu ý như sau:

- Khi mua thịt heo, nên chọn thịt thăn. Đây là phần thịt ngon nhất để làm thịt viên chiên xù.

- Để từng viên thịt chín đều, trong khi chiên nên để nhỏ lửa. Việc này giúp lớp bột áo bên ngoài giòn rụm, vàng ươm có màu bắt mắt. Bên trong thịt chín mềm ngon lành.

- Nên mua thịt heo ở các cơ sở uy tín như siêu thị, các chuỗi cửa hàng hoặc nơi uy tín để đảm bảo heo sạch, không nhiễm khuẩn.

Tóm lại, món thịt heo viên chiên xù là món ăn thơm ngon, nóng hổi. Hợp khẩu vị của cả người lớn và trẻ nhỏ. Món ăn dùng được với cả cơm và rau sống cho gia đình. Hãy cùng thưởng thức món ăn này với mọi người để quây quần cùng nhau nhé.

Món thịt heo viên chiên xù được chấm là tốt khi có màu sắc bên ngoài vàng ươm đẹp mắt. Khi ăn, bên ngoài lớp vỏ giòn tan, bên trong thịt viên thơm ngon, chín mềm đều ngon miệng. Nào, các chị em hãy cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này nhé!