Sụn heo

Yêu thích
Danh mục

  Đặc điểm

  Sụn heo là phần được lọc ra ở đầu của miếng sườn heo có chứa khá nhiều thịt, hầu như không có xương và chỉ bao gồm phần sụn trắng, phần này thường không cứng và có thể ăn hết mà không bỏ phần nào sau khi chế biến. 

  Sụn heo tại Bapi là một trong những sản phẩm ngon và giá thành phù hợp, phần thịt này có các lớp nạc, mỡ xen kẽ, có sụn trắng. Vì vậy khi ăn sẽ tạo cảm giòn sần sật, béo ngậy, ngọt và ăn không bị ngấy.

  Giá trị dinh dưỡng

  Sụn heo là sản phẩm có chứa rất nhiều nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: lượng protein, kẽm, sắt, photpho dồi dào và chất béo cùng các vitamin rất tốt cho sức khỏe.

  Bên cạnh đó, sụn heo còn giúp hỗ trợ trong quá trình cải thiện cân nặng, rất tốt đối với những người bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân và hỗ trợ bệnh loãng xương hiệu quả.

  Ngoài ra, trong sụn non còn chứa nhiều canxi giúp cho xương chắc khỏe, ăn sụn non heo thường xuyên sẽ giúp tăng chất nhầy ở các phần khớp như khớp gối, khớp tay, khớp ngón chân ngón tay.

  Cách bảo quản chế biến

  Sụn heo tại Bapi là sản phẩm thịt tươi sống nên sau khi mua về nên chế biến luôn để có được món ăn tươi ngon nhất. Nếu như chưa sử dụng đến thì có thể rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó bảo quản trong hộp thực phẩm ở tủ lạnh với nhiệt độ từ từ -3 đến -1 độ C để giữ cho sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.

  Bapi gợi ý một món ăn ngon được chế biến từ sụn heo: Sụn heo rang riềng, chào sườn sụn heo, sụn heo nhúng lẩu, sụn heo rang sả ớt,...