Nạc nọng heo

Yêu thích
Danh mục

  Đặc tính 

  Nạc nọng heo là phần thịt được lọc ra từ má heo, mỗi con chỉ lấy ra được rất ít nạc nọng. Nạc nọng heo tại Bapi không chỉ là phần thịt hiếm mà còn là phần thịt tươi mới, mềm giòn với từng thớ mỡ giòn xen lẫn từng thớ nạc căng mọng nên sau khi chế biến vẫn rất mềm, béo nhưng không ngấy, vị ngọt đậm đà.

  Với cấu trúc đặc biệt giữa các khối thịt nạc - mỡ xen lẫn nhau như vậy, nạc nọng heo rất phù hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, kho, rim, chiên,... đặc biệt là món nướng hoặc áp chảo.

  Giá trị dinh dưỡng

  Trong nạc nọng heo chứa một lượng lớn Protein, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và phát triển cơ bắp như: Kẽm, Photpho, Sắt, vitamin B12, vitamin A và B,... giúp ngăn ngừa các bệnh về da, hỗ trợ sức khỏe cho mắt.

  Bên cạnh đó, nạc má heo còn cung cấp lượng mỡ đơn cần thiết cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và kiểm soát lượng đường huyết. 

  Bảo quản chế biến

  Nạc nọng heo mua về nên chế biến luôn để giữ được độ tươi ngon cho món ăn chuẩn vị nhất. Trường hợp nếu chưa dùng ngay thì nên rửa sạch thịt với nước muối và để ráo nước. Sau đó cất thịt trong hộp đựng thực phẩm và bảo quản ở nhiệt độ -1 đến 3 độ C.

  Bapi gợi ý một số món dễ chế biến như: Thịt viên nấm sốt cà chua, nhân nem, thịt băm nấu canh chua, áp chảo sốt ,mè rang, nọng heo nướng,...