Nạc dăm heo

Yêu thích
Danh mục

    Đặc điểm

    Thịt nạc dăm là lớp thịt mềm, có các lớp mỡ mỏng xen kẽ với thịt, có dạng miếng to gần giống như phần mỡ trong miếng thịt bò bít tết.

    Nạc dăm heo tại Bapi là sản phẩm thịt tươi sống chất lượng cao, lớp thịt nạc dăm heo đỏ tươi, căng mọng, khi chế biến thành các món ăn không bị quá khô, vẫn giữ được độ mềm, không bị ngấy, là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình thích ăn thịt nạc lẫn một chút mỡ béo ngậy, thơm ngon.

    Giá trị dinh dưỡng

    Thịt nạc dăm heo là phần thịt cung cấp rất nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể như: protein, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất (Photpho, Sắt, Kẽm, Vitamin,…) giúp bổ sung nguồn năng lượng dồi dào, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Đặc biệt, nạc dăm heo không những giàu protein mà còn có đủ 9 loại axit amin cần thiết cho việc phát triển và duy trì cơ bắp có lợi cho những người tập gym, vận động viên đang trong quá trình hồi phục, người sau phẫu thuật.

    Cách bảo quản và chế biến

    Nạc dăm heo sau khi mua về nên chế biến luôn để có được món ăn tươi ngon chuẩn vị nhất. Trong trường hợp chưa sử dụng đến, thì nên cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, rửa qua nước muối loãng và rửa lại với nước sạch. Sau đó cho thịt ra rổ để ráo nước và cho vào bọc nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ -1 đến -3 độ C.

    Bapi gợi ý một số món ngon được chế biến từ nạc dăm heo dễ làm: Nạc dăm xào ngũ vị hương, nạc dăm heo áp chảo vị cajun, nạc dăm heo cuốn rau diếp,...