Độc lạ với món Chân giò hầm Coca ngon khó cưỡng

Chân giò heo là một trong những thực phẩm nấu ăn vừa ngon lại vừa giàu năng lượng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho những người có cơ địa yếu, cần bổ sung, phục hồi thể trạng. Chắc chắn ai ai cũng biết đến các món chế biến từ chân giò như: chân giò luộc, hấp, hầm với măng, rau củ,… Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghe đến cách chế biến món chân giò hầm Coca chưa?

Chân giò hầm Coca thơm phức, hấp dẫn

Vâng, bạn không hề nghe lầm đâu. Chân giò kết hợp với nước ngọt Coca Cola khi hầm lên lại cho ra một hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Cùng học ngay cách chế biến nào.

Nguyên liệu món chân giò heo hầm Coca

Để bắt tay vào chế biến món ăn này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu thực hiện món chân giò hầm với Coca
  • 1kg chân giò heo phía sau
  • Khoảng 10gr hành tím
  • 3 lá hoa hồi
  • 3 lá nguyệt quế sấy khô
  • Một ít hành lá
  • 1 lon nước ngọt Coca Cola 330ml
  • 1 gói gia vị ngũ vị hương kèm theo các gia vị nêm nếm nấu ăn nhà bếp thông thường như: đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn,…

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Nguyên liệu ngon sẽ giúp cho món ăn thể hiện được trọn vẹn hương vị cũng như độ hấp dẫn, lôi cuốn người ăn của nó.

Chân giò heo là nguyên liệu chính cần thiết cho món ăn này. Bạn nên chọn mua chân giò heo ở phía sau sẽ có nhiều thịt, nấu ngon hơn chân giò trước. Vì chân giò trước của con heo thường phải di chuyển nên sẽ có nhiều mỡ hơn chân sau.

Ngoài ra, khi chọn mua thịt heo ở chợ hoặc siêu thị bạn cũng cần quan sát kỹ lưỡng:

- Màu sắc: màu sắc của thịt heo cần phải sáng, màu đỏ hồng thì đó mới là thịt mới.

- Độ đàn hồi: kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt để xem độ nảy ra sao. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt thì đó là miếng thịt còn tươi, mới cắt.

-Mùi hương: thịt heo ngon sẽ có mùi thơm tự nhiên chứ không có mùi hôi bất thường hoặc xuất hiện các dịch màu lạ.

Bên cạnh những mẹo trên, tốt hơn hết, chị em phụ nữ làm nội trợ nên lựa chọn mua thịt chân giò heo ở những địa chỉ uy tín. Để đảm bảo chất lượng thịt được kiểm nghiệm chắc chắn, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người dùng.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò heo sau khi mua về cần được rửa thật sạch. Dùng lưỡi dao lam hoặc dao Thái Lan làm bếp loại lưỡi mỏng, nhỏ cạo thật sạch lông bên ngoài. Sau đó, chặt chân giò thành từng khoanh vừa ăn.

Sơ chế chân giò để khử mùi hôi

Tiếp đến, để khử mùi hôi của thịt heo. Bạn có thể ngâm thịt chân giò vào dung dịch nước muối pha loãng chừng 5 phút. Khi lấy ra rửa lại thật kỹ và xả nhiều lần với nước sạch. Để ráo tự nhiên. Bên cạnh cách khử mùi hôi của thịt heo bằng nước muối, thì bạn cũng có thể dùng rượu hoặc giấm trắng, nước cốt chanh đều được.

Các nguyên liệu còn lại như:

- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, băm nhuyễn.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xay hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: Chần chân giò với nước sôi

Cho nồi lên bếp, đổ vào khoảng 1l nước sạch và đun sôi. Thả chân giò đã cắt thành từng khoanh vừa ăn vào nồi. Trụng chín chân giò. Sau đó vớt ra ngoài, ngâm vào nước đá lạnh để chân giò vẫn còn giữ được độ dai sần sật.

Bước 3: Ướp chân giò

Gia vị ướp chân giò bao gồm: 1 gói ngũ vị hương, hành tím và hành lá đã được băm nhuyễn, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Nếu muốn tăng hương vị ngon đậm đà và hương thơm tự nhiên thì bạn nên dùng nước mắm nhĩ nhé.

Chân giò được tẩm ướp gia vị vừa ăn

Tất cả các gia vị trên trộn đều với chân giò, ướp khoảng 15 phút cho thấm đều. Sau đó để thịt chân giò nghỉ một lát rồi đem đi chế biến.

Bước 4: Nấu chân giò heo hầm Coca

Chân giò heo được nấu chín mềm, thơm phức

Chúng ta sử dụng một chiếc chảo lớn. Cho vào 1 ít dầu ăn. Đợi dầu nóng lăn tăn thì thả hoa hồi, lá nguyệt quế khô và hành lá vào phi thơm. Khi thấy có mùi thơm bốc lên thì tiếp tục cho phần chân giò heo đã được ướp lúc nãy vào xào cùng. Lưu ý để lửa thật lớn để thịt heo săn lại.

Tiếp theo, đổ hêt 1 lon Coca đã chuẩn bị từ trước và 500ml nước lọc. Đợi đến khi xuất hiện bọt trên bề mặt thì chúng ta dùng thìa vớt loại bỏ sạch. Sau đó, vặn lửa nhỏ riu riu hầm trong vòng 30 phút cho thịt mềm nhừ, nước dùng sệt lại. Vậy là chúng ta đã có thể tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức rồi.

Bước 5: Trưng bày thành phẩm

Món chân giò hầm chung với Coca có màu sắc bắt mắt

Món chân giò heo hầm Coca có màu nâu cánh gián rất cuốn hút. Từng khoanh giò heo trơn bóng có vị ngọt mềm, thịt nhừ rục, tắm trên mình lớp nước sốt Coca sệt đậm đà. Khi ăn rất bắt vị. Có thể dùng kèm với cơm trắng và một ít rau sống, dưa leo để không bị ngán. Hứa hẹn đây sẽ là một món ăn hao cơm đấy nhé.

Một số lưu ý khi nấu món chân giò heo hầm Coca

- Chân giò heo là bộ phận hoạt động nhiều nhất, tiếp xúc với đất cát và chất bẩn nhiều nhất. Cho nên, nó thường có mùi hôi và khó khử sạch mùi hơn các bộ phận khác của heo. Tuy nhiên, bạn có thể khử bằng cách dùng muối, giấm, rượu hoặc nước cốt chanh đều cho hiệu quả cao bất ngờ.

- Ngoài ra, khi ướp thịt chúng ta có sử dụng đường nên thịt chân giò sẽ rất dễ bị cháy xém. Tuy nhiên, không cần phải canh lửa thường xuyên vì đường khi ướp sẽ hòa cùng nước Coca tạo thành màu nâu bắt mắt cho món ăn thêm phần sinh động, hấp dẫn, kích thích thị giác.

Bạn đã biết được cách làm món ăn này chưa nào? Mặc dù công đoạn nấu gồm nhiều bước những cách thực hiện thì không hề khó chút nào cả đúng không nào? Hy vọng rằng, món chân giò heo hầm Coca này sẽ là một trong những món ngon lạ miệng không những được người lớn yêu thích, mà ngay cả trẻ em cũng trở thành món ăn khoái khẩu nhé!