Cách làm món thịt lợn cuộn măng nấm thơm ngon, lạ miệng

Thịt lợn cuộn măng nấm là món ăn bình dân, được làm đơn giản nhanh chóng nhưng mang lại hương vị thơm ngon đậm đà. Nếu bạn đang muốn đổi hương vị lạ miệng cho bữa cơm gia đình thì đây là món không thể bỏ qua.

Món thịt lợn cuộn măng nấm thơm ngon khó cưỡng
Món thịt lợn cuộn măng nấm thơm ngon khó cưỡng

Đây là món ăn dễ làm, lại không mất nhiều thời gian mang đến hương vị thơm ngon mới lạ, thay cho những món ăn quen thuộc hàng ngày. Chắc chắn rằng, mọi người trong gia đình bạn sẽ rất thích món thịt lợn cuộn măng nấm này đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt lợn cuộn măng nấm

Để thực hiện thành công món ăn này, bạn cần mua những nguyên liệu sau đây. Hãy nhớ lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, mua ở các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Từ 6 đến 8 miếng thịt ba chỉ thái lát mỏng
  • 1 đến 2 củ măng tươi
  • 1 hộp nấm ngọc châm xám
  • Hành lá
  • Gia vị gồm: bột bắp, bột canh, dầu hào, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Cách làm thịt lợn cuộn măng nấm thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu cần làm món thịt cuộn măng nấm

- Thịt dải lợn sau khi mua về cần rửa sạch, ngâm nước muối để loại bỏ chất bẩn và khử mùi hôi. 

- Củ măng tươi các bạn cần bỏ lớp bẹ bên ngoài, rồi gọt vỏ và rửa lại với nước sạch. Sau đó đem măng luộc chín, vớt ra ngoài ngâm nước lạnh. Cắt loại bỏ hết các phần xơ cứng bên ngoài, rồi cắt măng thành hình chữ nhật dài khoảng 5 cm.

- Đối với nấm ngọc châm khi mua về 1 hộp cần lấy ra rửa sạch và ngâm với nước muối trong 10 phút. Việc này sẽ giúp làm sạch nấm và loại bỏ các chất bẩn còn sót lại trong nấm. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm đi.

- Còn hành lá cũng mang đi nhặt rễ, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn tầm 5 cm.

Bước 2: Cuộn thịt với măng nấm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn dùng một cái khay trải các dải thịt lợn lên trên. Rắc một ít bột bắp, hạt nêm, bột canh và bột ngọt cho hương vị thêm phần đậm đà. Tiếp theo, cho măng đã cắt sẵn, hành lá và nấm ngọc châm vào cuộn lại. 

Bước 3: Chiên thịt cuộn măng nấm

Chiên thịt cần phải đảo đều để không bị cháy
Chiên thịt cần phải đảo đều để không bị cháy

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi gắp từng cuộn thịt vào chiên với lửa nhỏ. Chiên đến khi thịt có màu vàng ươm, chín đều thì gắp ra dĩa để ráo dầu và nguội. Hãy nhớ trở đều tay để thịt không bị cháy nhé.

Bước 4: Làm nước sốt

Làm nước sốt là công đoạn rất quan trọng bởi nó quyết định đến hương vị của món ăn. Để làm nước sốt cho món thịt lợn cuộn măng nấm cần dùng: 1 thìa cà phê bột năng, 3 thìa cà phê dầu hào. Sau đó trộn đều lên, có thể cho thêm ít nước lọc để nước sốt không bị quá đặc.

Tiếp theo, bạn cần bắt một nồi lên bếp để đun nước sốt. Đun cho đến khi phần sốt sánh lại là được, bạn có thể nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món ăn và trình bày

Món ăn hoàn thành và trang trí bắt mắt

Cuối cùng bạn chỉ cần rưới phần nước sốt đã nấu lên dĩa thịt lợn cuộn măng nấm vừa chiên xong. Như vậy là bạn đã có ngay một dĩa món ăn thơm ngon hấp dẫn, mang theo hương vị lạ miệng, kích thích vị giác rồi. Món này nên ăn lúc còn nóng và dùng chung với cơm trắng sẽ rất “hao cơm” đấy nhé.

Mách nhỏ cách thực hiện món ăn thành công

Đối với các bạn chưa biết làm món này, chúng tôi chia sẻ một số bí quyết giúp bạn thành công ngay từ lần đầu tiên làm nhé:

- Thịt lợn mua bên ngoài về thường có mùi hôi. Vì vậy ngoài việc ngâm nước muối, bạn nên chần sơ qua để loại bỏ hết mùi.

- Trong quá trình chiên thịt cần thường xuyên trở cuộn thịt để chín đều, có màu vàng đẹp mắt.

Như vậy, món thịt lợn cuộn măng nấm là món ăn đơn giản, dễ thực hiện lại không tốn quá nhiều công sức. Món ăn này mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon lạ miệng. Các mẹ, các chị tha hồ trổ tài món này vào những bữa cơm gia đình đầm ấm nhé.